Danh sách sân cầu lông tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sự phát triển của phong trào cầu lông tại Việt Nam

Theo nhận định của các nhà chuyên môn, cầu lông được du nhập vào Việt Nam theo hai con đường. Thực dân hoá và Việt kiều về nước, sự suất hiện của cầu lông ở Việt Nam được xác định là muộn hơn các môn thể thao khác. Mãi tới năm 1960 mới suất hiện vài câu lạc bộ ở các thành phố lớn như Hà Nội ,Sài Gòn. Đến năm 1961 Hà Nội đã tổ chức thi đấu giao hữu giũa các thành viên lần đầu tiên tại vườn Bách Thảo Hà Nội, song số người tham gia còn ít, trình độ chuyên môn còn thấp. Những năm sau đó do đất nước bị chiến tranh phong trào không đựoc nhân rộng mà còn bị tạm thời bị lắng xuống. Đến năm 1975 sau khi đất nước thống nhất, phong trào tập luyện cầu lông mới thật sự phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Từ năm 1977 đến năm 1980 phong trào chủ yếu phát triển ở các thành phố, thị xã như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng. An Giang, Cửu Long, Bắc ninh, Lai Châu.

Để lãnh đạo phong trào phát triển đúng hướng, TC TDTT (nay là UB TDTT) đã thành lập Bộ môn cầu lông, vào năm1977. Trường đại học TDTT cũng chính thức được thành lập bộ môn này (1977) và đưa môn học cầu lông vào chương trình đào tạo chính qui tại trường để cung cấp cán bộ GV, HLV, trọng tài cho toàn quốc. Năm 1980 Giải vô địch cầu lông toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội đánh dấu một bước ngoặt của cầu lông Việt Nam theo đà phát triển theo hướng phong trào sâu rộng và nâng cao thành tích thể thao. Từ đó cứ một năm một lần được tổ chức luân phiên tại các địa phương trên toàn quốc. Ngoài giải vô địch toàn quốc. UB TDTTcòn tổ chức nhiều giải đấu cho nhiều đối tượng trên quy mô toàn quốc: Giải vô địch trẻ, và thiếu niên toàn quốc, giải người cao tuổi. giải HS các trường phổ thông, giải SV toàn quốc, được đưa vào chương trình thi đấu chính thức trong Đại hội TDTT toàn quốc, Hội khoẻ Phù Đổng. Tháng 10 năm 1990 Liên đoàn Cầu lông Việt Nam được thành lập đẻ phối hợp với bộ môn cầu lông của UB TDTT lãnh đạo môn thể thao này theo hướng chiến lược phát triển phong trào và thành tích thể thao đỉnh cao, phấn đấu trong những năm tới vị trí xứng đáng trong khu vực Đông Nam Á và thế giới. Năm 1993 Liên đoàn cầu lông Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Liên đoàn cầu lông châu Á (ABC). Năm 1994 Liên đoàn cầu lông Việt Nam trở thành viên chính thức của Liên đoàn Cầu lông thế giới (IBF). Các sự kiện nói trên là điều kiện động lực thúc đẩy môn cầu lông Việt Nam phát triển theo su hướng hội nhập khu vực và thế giới.

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) được các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia. Đặc biệt, phong trào tập luyện cầu lông đang ngày càng phát triển mạnh, thu hút đông đảo những người đam mê tham gia luyện tập. Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương nổi bật nhất với phong trào cầu lông được phát triển mạnh mẽ và được hưởng ứng từ nhiều tầng lớp, lứa tuổi.

 

Danh sách các sân chơi cầu lông tại Thành phố Hồ Chí Minh

Quận Số cụm sân Chi tiết
Bình Thạnh 8 Danh sách sân cầu lông quận Bình Thạnh
Gò Vấp 9 Danh sách sân cầu lông quận Gò Vấp
Thủ Đức 10 Danh sách sân cầu lông quận Thủ Đức
Quận 8 4 Danh sách sân cầu lông Quận 8
Tân Phú 9 Danh sách sân cầu lông quậnTân Phú
Tân Bình 11 Danh sách sân cầu lông quận Tân Bình
Quận 1 4 Danh sách sân cầu lông Quận 1
Quận 2 7 Danh sách sân cầu lông Quận 2
Quận 3 6 Danh sách sân cầu lông Quận 3
Quận 9 6 Danh sách sân cầu lông Quận 9
Quận 6 8 Danh sách sân cầu lông Quận 6
Quận 10 5 Danh sách sân cầu lông Quận 10

Kết luận

Trên đây là những địa điểm sân cầu lông trên khu vực thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi tổng hợp được và xin chia sẻ đến với bạn đọc. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một chỗ chơi cho thoải mái nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bạn đọc có đóng góp vui lòng comment bên dưới bài viết để cùng chia sẻ thông tin đến cho tất cả mọi người. Xin cảm ơn bạn đọc rất nhiều!

Tham khảo thêm:

  • Danh sách các sân chơi cầu lông tại Hà Nội
  • Danh sách các sân chơi cầu lông tại Đà Nẵng
Hỏi đáp(0 Bình luận)
Gửi bình luận